Đăng ký sim online chính chủ nhanh chóng ngay tại nhà

29-12-2022

Những trường hợp cần đăng ký thông tin sim chủ Viettel. Cùng simsodep10so tìm hiểu cách thực hiện đăng ký thông tin sim Viettel chính chủ online ngay tại nhà.
 

Đăng ký sim online chính chủ nhanh chóng ngay tại nhà

Đăng ký sim chính chủ là một việc làm hết sức cần thiết giúp đảm bảo quyền và lợi ích của người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại di động. Bài viết này của simsodep10so.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký sim online Viettel nhanh chóng, đơn giản và đảm bảo thành công 100%. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Các trường hợp cần đăng ký thông tin sim chính chủ

Hiện nay, người dùng điện thoại di động cần đăng ký thông tin sim chính chủ trong 2 trường hợp:

- Trường hợp 1: Mua sim mới từ kho số của nhà mạng và chưa có bất kỳ thông tin nào về chủ sở hữu

- Trường hợp 2: Sim đã được đăng ký thông tin nhưng là thông tin của người khác và bạn muốn thay đổi để đảm bảo quyền lợi của mình. Bạn có thể kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi đến 1414 để kiểm tra thông tin chính chủ với tất cả nhà mạng viễn thông.

Các trường hợp cần đăng ký thông tin sim Viettel

Các trường hợp cần đăng ký thông tin sim Viettel

Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ Viettel online ngay tại nhà

Hiện nay, bạn có thể đăng ký thông tin sim chính chủ Viettel ngay tại nhà với ứng dụng My Viettel. Đây là một ứng dụng hoạt động trên smartphone và cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ tiện ích, trong đó có hỗ trợ đăng ký thông tin sim chính chủ Viettel. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là ứng dụng My Viettel chỉ hỗ trợ người dùng đăng ký thông tin cho lần đầu tiên (trường hợp 1 như ở trên). Còn nếu bạn muốn thay đổi thông tin sim chính chủ thì cần đến trực tiếp các Trung tâm Chăm sóc khách hàng của nhà mạng Viettel.

Cách đăng ký thông tin sim chính chủ online ngay tại nhà cho sim mới mua từ kho số bằng ứng dụng My Viettel cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào kho ứng dụng trên điện thoại thông minh (CHPlay cho điện thoại Android và AppStore cho iPhone) để tải và cho cho khởi chạy ứng dụng My Viettel trên điện thoại của mình.

Bạn cần tải ứng dụng My Viettel về điện thoại

Bạn cần tải ứng dụng My Viettel về điện thoại

Bước 2: Bạn tiến hành đăng ký tài khoản ứng dụng My Viettel bằng số điện thoại mà mình đang sử dụng. Sau đó, sẽ có mã OTP được gửi về máy và bạn cần điền chính xác nó, đồng thời tiến hành thiết lập mật khẩu cho tài khoản của mình.

Bước 3: Sau khi bạn truy cập vào ứng dụng My Viettel, bạn tiến hành nhấn chọn vào biểu tượng 3 sọc ngang ở góc trên bên phải của trang chủ. Tiếp đó, bạn chọn Tiện ích và Đăng ký thông tin để thực hiện tiếp các thao tác đăng ký thông tin.

Bước 4: Màn hình mới sẽ xuất hiện và tại đây, bạn sẽ được yêu cầu nhập số thuê bao mình cần đăng ký và Serial sim vào các ô tương ứng. Serial sim là dãy số được in trên tấm thẻ gắn sim điện thoại khi bạn mua về.

Số serial sim

Số serial sim

Lưu ý: Nếu như bạn không có số serial sim thì bạn sẽ không thể tiếp tục thực hiện các thao tác tiếp theo mà phải đến trực tiếp Trung tâm Chăm sóc khách hàng của nhà mạng Viettel để được nhân viên nhà mạng hỗ trợ. 

Còn nếu bạn nhập đúng mã serial sim kèm với số thuê bao thì ứng dụng My Viettel sẽ tự động chuyển sang yêu cầu tiếp theo là chụp 2 mặt CMND/CCCD và cung cấp các thông tin cần thiết để đăng ký thành công thông tin sim chính chủ Viettel.

Hướng dẫn đăng ký thông tin sim chính chủ Viettel tại Trung tâm Chăm sóc khách hàng

Cách đăng ký này vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được, bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD của mình đến để thực hiện là được. Cụ thể, nó gồm các bước như sau:

Với trường hợp đăng ký sim chính chủ lần đầu tiên

Trong trường hợp này, sau khi bạn kích hoạt sim thì sẽ có tin nhắn từ nhà mạng Viettel đề nghị bạn đăng ký thông tin sim. Bạn cần mang theo CMND/CCCD của mình đến trực tiếp tại Trung tâm Chăm sóc khách hàng của nhà mạng Viettel để được hỗ trợ đăng ký sim chính chủ miễn phí.

Bạn cần mang CMND/CCCD của mình đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng Viettel

Bạn cần mang CMND/CCCD của mình đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng Viettel

Với trường hợp thay đổi thông tin đã được đăng ký

Trường hợp này tương đối phức tạp hơn so với trường hợp đăng ký thông tin lần đầu, cụ thể, bạn cần tiến hành thực hiện theo các bước:

Bước 1: Bạn đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng hoặc đại lý gần nhất của nhà mạng Viettel để yêu cầu nhân viên hỗ trợ mình thay đổi thông tin sim chính chủ cho thuê bao của mình.

Bước 2: Bạn cần cung cấp thẻ CMND/CCCD và danh sách 5 số thuê bao gần nhất phát sinh liên lạc để nhân viên ghi nhận thông tin và kiểm tra trên hệ thống. Vì hiện sim của bạn đã được đăng ký bằng tên của người khác nên bạn sẽ phải trả lời thêm một số câu hỏi như Lần nạp thẻ điện thoại gần nhất là khi nào? Mệnh giá thẻ đã nạp là bao nhiêu? Có đang sử dụng các gói cước dịch vụ gia tăng hay không?...

Bước 3: Sau khi nhân viên đã thu thập đầy đủ các thông tin cần thiết thì bạn sẽ được yêu cầu ký vào các loại giấy tờ cam kết mình là chủ thuê bao và sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm phát sinh nếu có tranh chấp, khiếu kiện về sau. Sau khi đóng cước phí dịch vụ thì sim Viettel sẽ được chuyển sang đăng ký thông tin bằng thông tin của chính bạn.

** Có thể bạn chưa biết:  Các gói 4G Vina

Cách đăng ký sim Viettel online tại nhà vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể đăng ký thành công 100% ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu thay đổi thông tin đã đăng ký thì bạn hãy đến trực tiếp Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Viettel để được hỗ trợ nhé! Chúc các bạn đăng ký thông tin thành công. Mọi câu hỏi, thắc mắc khác các bạn vui lòng liên hệ simsodep10so.vn để được hỗ trợ nhé!